iPhone 7 sẽ là chiếc iPhone mỏng nhất từ trước đến nay?

 iPhone 7 sẽ là chiếc iPhone mỏng nhất từ trước đến nay?

Trong khi cả thế giới đang hướng về sự kiện ra mắt iPhone 6s và một loạt các thiết bị mới của Apple, diễn ra vào ngày 9/9 tới đây, đã có một số tin đồn xuất hiện xung quanh chiếc iPhone 7, có thể sẽ ra mắt vào năm sau.

 tn_iphone-7

Hình ảnh minh họa về iPhone 7. Nguồn: Appleinsider.

Theo một báo cáo mới nhất của ông Ming-Chi Kuo trên trang appleinsider.com, nhà phân tích của KGI Securities, cho biết iPhone 7 có thể sẽ là chiếc iPhone mỏng nhất từ trước đến nay của Apple với độ dày chỉ từ 6 – 6,5mm.

Theo nhận định của ông Ming, iPhone tương đương với độ dày của iPod Touch hay iPad Air 2, cả hai sản phẩm này của Apple đều chỉ mỏng 6,1mm.

Trong khi đó, độ dày của iPhone 6 là 6,9 mm và  iPhone 6s sử dụng vật liệu mới nhôm 7000 series được dự đoán sẽ dày khoảng 7mm, như vây chiếc iPhone 7 sẽ mỏng hơn khá nhiều.

Bên cạnh đó, theo ông Kuo, Apple vẫn giữ nguyên công nghệ Force Touch trong iPhone 6s cho iPhone 7. Công nghệ cho phép màn hình nhận biết được 3 mức lực bấm khác nhau và xử lý tác vụ tương ứng.

Dù vậy, ông tin rằng Apple sẽ chuyển sang công nghệ kính trên kính (glass on glass) cho Force Touch, đặc biệt khi màn hình iPhone có độ phân giải cao hơn. Tuy nhiên, đó là câu chuyện của vài năm tới do giải pháp glass on glass hiện nay không cho phép Apple sản xuất được iPhone dày 6 mm.

Ông Kuo không tiết lộ thêm gì về iPhone 7 song mọi người đều kỳ vọng thiết bị “lột xác” so với iPhone 6s. Có thể thấy rẳng phiên bản có hậu tố “s” chỉ là bản nâng cấp linh kiện so với iPhone ra đời năm trước đó.

Với lý do này, iPhone 6s/6s Plus được cho là không có gì khác biệt về thiết kế với iPhone 6/6 Plus. Thay đổi lớn nhất tới từ bên trong như công nghệ Force Touch, chip A9, RAM 2GB, camera nét hơn. Về thiết kế, có thể “táo khuyết” sẽ cho ra đời phiên bản màu mới là vàng hồng, bên cạnh các màu xám, trắng và vàng như hiện nay. Loại nhôm 7000 series dùng trong Apple Watch cũng có thể xuất hiện trên bộ đôi iPhone mới để tăng độ bền.

 Theo Minh Trang/BizLIVE

Tags: iPhone 7 , nâng cấp , Apple , công nghệ Force Touch , thiết kế , tin đồn ,

 

Sản Phẩm Liên Quan