Bộ chuyển đổi quang điện 1 Sợi 10/100 Mbps hãng Optone OPT-1201S25

Hãng: OPTONE

Model: OPT-1201S25

Giá: 420.000 VNĐ

Còn hàng

Bảo hành:

| Chính sách bảo hành

Sản phẩm tham khảo

Miễn phí giao hàng và thu tiền các Quận nội thành Hà Nội với Đơn hàng từ 500K trở lên, vận đơn dưới 500K + phí Ship 10K đến 30K. Giá đã rẻ, mua số lượng còn rẻ hơn, cam kết hàng chính hãng mới 100%, và rất nhiều thiết bị khác tại: Website: Phuonglinhit.com

Giao hàng chỉ từ 30 – 60 phút các Quận nội thành Hà Nội.

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC – THANH TOÁN KHI NHẬN HÀNG

Chọn số lượng

09.1665.1668

Chúng tôi cam kết sản phẩm chính hãng, giá cạnh tranh nhất có thuế VAT

Converter quang – Bộ chuyển đổi quang điện là thiết bị chuyển đổi tín hiệu điện sang tín hiệu quang và ngược lại, thường được ứng dụng trong các hệ thống cần truyền tải dữ liệu tốc độ cao, khoảng cách xa và đòi hỏi khắt khe về sự ổn định của tín hiệu.

  1. Ứng dụng của Converter quang – bộ chuyển đổi quang điện

Hiện nay, các chuẩn mạng, truyền thông đang hoạt động trên môi trường cáp đồng và có nhược điểm là tốc độ thấp, khoảng cách truyền bị hạn chế, hệ thống hoạt đông không ổn định do dễ bị nhiễu về điện từ,… Do các hạn chế của cáp đồng mà ngày nay cáp quang đã, đang và sẽ là một giải pháp hoàn hảo để thay thế cho cáp đồng, và converter quang – bộ chuyển đổi quang điện là thiết bị không thể thiếu khi triển khai các hệ thống truyền dữ liệu trên nền cáp quang.

Converter quang – bộ chuyển đổi quang điện hiện nay có rất nhiều chủng loại, mỗi loại dùng cho mỗi ứng dụng khác nhau tùy theo từng chuẩn tín hiệu. Dưới đây là một số ứng dụng được sử dụng nhiều nhất:

  • Hệ thống mạng nội bộ trên nền cáp quang dùng trong các doanh nghiệp, cơ quan, nhà máy,…
  • Hệ thống truyền dẫn video, hình ảnh, âm thanh đòi hỏi tốc độ cao và khoảng cách lớn mà không làm giảm chất lượng của tín hiệu
  • Hệ thống viễn thông, truyền hình
  • Hệ thống truyền thông trong công nghiệp
  1. Chủng loại, cách lựa chọn Converter quang – bộ chuyển đổi quang điện điện phù hợp

Hiện nay đang tồn tại song song hai loại cáp quang là Multi-mode và Single-mode do vậy bộ chuyển đổi quang điện cũng được phân ra làm hai loại tương ứng với mỗi loại cáp quang.

  • Converter quang – Bộ chuyển đổi quang điện dùng cho cáp quang Multi-mode có khoảng cách truyền tối đa là 2 ~ 5Km tùy từng hãng sản xuất, và thường được sử dụng trong mạng nội bộ của các doanh nghiệp, cơ quan, nhà máy,…
  • Converter quang – Bộ chuyển đổi quang điện dùng cho cáp quang Single-mode có khoảng cách truyền xa hơn, có thể lên tới 120Km và thường được sử dụng trong ngành viễn thông, truyền hình,… hoặc các ứng dụng đòi hỏi khoảng cách truyền >5Km

Khi triển khai một hệ thống cáp quang có khoảng cách dưới 5Km chúng ta nên sử dụng cáp quang và bộ chuyển đổi quang điện Multi-mode, và sử dụng cáp quang cũng như bộ chuyển đổi Single-mode khi khoảng cách vượt quá 5Km.

Việc sử dụng không đúng theo khuyến cáo có thể hệ thống sẽ vẫn hoạt động được như độ ổn định không cao do bộ chuyển đổi quang điện (Fiber Media Converter) có 2 thông số rất quan trọng là công suất phát và độ nhạy, nếu trong phạm vi ngắn mà bạn sử dụng Single-mode thì công suất phát vượt vùng độ nhạy dẫn tới tín hiệu không nhận được và ngược lại đối với khi sử dụng Multi-mode

 

Bên cạnh đó, phân loại bộ chuyển đổi quang điện có thể theo cấu tạo: 1 sợi quang (singer Fiber) hoặc 2 sợi quang (dual fiber).

Bộ chuyển đổi quang điện là một thiết bị với 2 giao diện truyền dẫn, gồm có cáp đồng và cáp quang. Thiết bị nhận tín hiệu từ môi trường truyền dẫn này (Đồng/ quang) sang đến môi trường truyền dẫn kia (quang/ đồng).

Bộ chuyển đổi quang điện sẽ chuyển tín hiệu điện (Ethernet CAT-5E, CAT-6…) sang tín hiệu quang tương thích với cáp sợi quang. Còn ở đầu bên kia của cáp quang, một bộ chuyển đổi quang điện thứ 2 sẽ chuyển tín hiệu trở lại định dạng lúc ban đầu.

Thông số kỹ thuật:
– Media Converter 10/100 Mbps loại 1 sợi
– Khoảng cách truyền cáp quang (Single-Mode): 25Km
– Đầu nối điện : RJ45
– Đầu nối quang : SC
– Loại cáp:  UTP: CAT 5e, Cat 6
+ Fiber: Single-Mode 8.3/125µm, 9/125µm
– Bước sóng quang : 850/1310nm
– Tốc độ truyền dữ liệu: 10/100Mbps
– Chuẩn giao tiếp : IEEE802.3 10Base-TX, 100Base-TX, 100Base-FX.
– Đèn LED: Power, FDX/Col, FX Link/Act, TX Link/Act, FX100, TX100.
– Tín hiệu điện : T+ ,T- ,R+ ,R- ,GND
– Tín hiệu quang : TX, RX
– Kiểu kênh truyền: + Bán song công (Half Duplex) + Song công toàn phần (1 Sợi)
– Điện áp vào:  AC 100-240V

–  Điện ra: DC 5V 1A
– Nhiệt độ môi trường: 0°C đến 70°C
– Nhiệt độ làm việc : 0°C đến 55°C
– Độ ẩm: 5% đến 90%
– Kích thước: 26 X 70 X 95mm (H x W x D)
– Trọng lượng: 500g

Chưa có thông số kỹ thuật
Chưa có thông số

Sản phẩm cùng hãng