NHỮNG GỢI Ý NHỎ TRONG VIỆC CHỌN THẺ NHỚ

NHỮNG GỢI Ý NHỎ TRONG VIỆC CHỌN THẺ NHỚ

Điện thoại di động là sản phẩm công nghệ gắn liền với cuộc sống hàng ngày của chúng ta, công nghệ phát triển từng phút từng giây, buộc các nhà sản xuất cũng phải vận động không gì tự bài trừ mình ra khỏi dòng chảy công nghệ. Sự ra đời và phát triển của thẻ nhớ đã giúp các dòng điện thoại hỗ trợ các tính năng như quay phim chuẩn FHD, chơi game nhờ tốc độ truy xuất cực nhanh.

CHỌN THẺ NHỚ PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU SỬ DỤNG

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn đưa ra quyết định chọn mua chiếc thẻ nhớ có dung lượng như thế nào và đây cũng là yếu tố quan trọng nhất. Nếu bạn cần sử dụng, lưu trữ nhiều như quay phim, chụp ảnh thì nên lựa chọn những chiếc thẻ nhớ có dung lượng từ 16GB. Còn nếu bạn không có nhu cầu lưu trữ nhiều thì lựa chọn cho mình những chiếc thẻ nhớ có dung lượng dưới 8GB là có thể đáp ứng được.

Có rất nhiều loại smartphone thì hỗ trợ dung lượng thẻ rất cao từ 128GB trở lên, thậm chí là đạt tới 2TB. Tùy theo từng dòng điện thoại, với những đặc điểm tương thích riêng bạn cần hiều rõ tính năng của máy để lựa chọn một chiếc thẻ nhớ. Có nhiều ý kiến có rằng dung lượng càng cao thì càng tốt điều đó chưa hẳn đã đúng điều quan trọng máy của bạn có tương thích với loại thẻ nhớ hay không.

Nếu là một người dùng thông minh thì bạn đủ biết rõ thẻ nhớ thường xuống giá rất nhanh vì thế chỉ nên phục vụ mục đích sử dụng và giải trí của mình tránh lãng phí không dùng hết.

TỐC ĐỘ THẺ NHỚ

Trong việc lựa chọn một chiếc thẻ nhớ thì nhiều người chỉ quan tâm tới dung lượng nhưng thực tế là tốc độ đọc, ghi dữ liệu của chiếc thẻ nhớ nắm một vai trò rất quan trọng, quyết định tới các tính năng cao cấp của thiết bị. Một chiếc thẻ nhớ làm việc nhanh hay chậm tất cả phụ thuộc vào thông số này.

Trên thị trường hiện nay thẻ nhớ được chia làm bốn cấp  hay còn gọi là speed class như sau: class 2 có tốc độ thấp nhất là 2MBps, class 4 có tốc độ thấp nhất là 4MBps, class 6 có tốc độ thấp nhất 6MBps và class 10.

Được biết speed class giúp người xác định được tốc độ trung bình của từng loại thẻ. Khi mua bạn nên sử dụng loại thẻ nhớ có tốc độ đọc cao là tốt nhất hiện nay class 10 đang có tốc độ đọc cao nhất. Đối với những chiếc smartphone phổ thông có khả năng đọc ghi không cao thì cũng phải cân nhắc khi quyết định mua thẻ nhớ như thế nào.

CHỌN THEO NHÀ SẢN XUẤT

Sau khi xác định được mục đích sử dụng của mình thì bạn mới quan tâm đến là mình sẽ mua ở đâu để đảm bảo chất lượng. Trên thị trường hiện nay có vô vàn mẫu mã phong phú, mức giá trung bình của class 4- class 6 có dung lượng từ 8 tới 32GB là 300-600 ngàn đồng. Theo tâm lý của nhiều người nên chọn những dòng có thương hiệu để mua thì sẽ uy tín hơn, trong thời gian gần đây có ba ông hoàng đang làm mưa trong thị trường thẻ nhớ đó là kingston, transcennd, và sandisk. Nên chọn những sản phẩm có thương hiệu cho dù giá có đắt hơn

Khi lựa chọn cho mình một chiếc thẻ nhớ phải phù hợp với mục đích sử dụng, trên hộp có tem xuất xứ ghi rõ nhà phân phối tại Việt Nam, hãy kiểm tra kỹ các thông số trên hộp thẻ trước khi quyết định mua.

– Nguồn: Techz.vn-

 

Sản Phẩm Liên Quan