Công nghệ in ấn canvas trong trang trí

Tranh in canvas là dòng tranh phổ biến hiện nay trong trang trí gia đình thay thế cho các dòng tranh vẽ tay truyền thống nhưng không làm mất đi vẻ sang trọng của dòng tranh vải với chi phí chỉ bằng 1 phần nhỏ so với tranh vẽ. Tranh canvas được in trên máy in khổ lớn sử dụng mực nước hoặc mực dầu cho bản in sắc nét và sống động.

  1. Sự khác biệt khi in mực dầu và mực nước.

Hiện nay trên thị trường đang thịnh hành 2 kiểu in tranh canvas đó là in trên máy in mực dầu hoặc in trên máy in mực nước vậy 2 loại máy in này khác nhau ở điểm gì, ưu và nhược điểm của 2 loại này là gì chúng ta cùng tìm hiểu.

Ưu điểm:

  • Máy in mực nước sử dụng hệ mực nước – pigment 8 màu trong đó có 4 màu cơ bản và 4 màu pha (mài lai) tạo dải màu rộng phù hợp khi in ảnh yêu cầu độ phân giải cao. Vải canvas sử dụng cho máy in mực nước là loại vải canvas trong nhà mềm hơn, thớ vải rõ ràng tạo cảm giác giống tranh vẽ tay.
  • Máy in mực dầu sử dụng hệ in mực dầu – eco solvent 4 màu, ưu điểm lớn nhất của bản in dòng máy in này chính là khả năng chống nước hoàn toàn, sử dụng lâu dài mà không bị phai hay bay màu, bản in thường có màu sắc tươi sáng hơn so với bản in mực nước vì hạt mực to nhưng kém sắc nét hơn.
may in muc nuoc
Hình ảnh: Máy in mực nước Canvas HP 6100 đang vận hành.

Nhược điểm:

  • Máy in mực nước cho bản in không có sự chống nước hoàn toàn, khả năng chống chịu mài mòn kém hơn, có tuổi thọ nhất định khi sử dụng (thường 2-3 năm khi sử dụng trong nhà).
  • Máy in mực dầu cho bản in tươi sáng hơn nhưng độ phân giải kém hơn so với in mực nước, độ rộng dải màu ít do máy chỉ sử dụng 4 màu thay vì 8 màu như mực nước.
may-in-muc-dau
Hình ảnh: Máy in mực dầu canvas đang vận hành.

Cung cấp mẫu in đa dạng, thường xuyên cập nhật

 

Sản Phẩm Liên Quan